Hướng dẫn lựa chọn lưỡi cắt cho máy cắt bê tông

Lưỡi cắt bê tông là bộ phận không thể thiếu trong một chiếc máy cắt bê tông. Đây cũng là bộ phận làm việc trực tiếp và tiếp xúc với mặt đường nhiều nhất nên dễ bị hỏng và cần thay thế nhất.
Với kinh ngiệm bán hàng của mình, chúng tôi thấy hầu như các khách hàng tìm mua lưỡi cắt bê tông của chúng tôi thường lựa chọn sai sản phẩm hoặc sản phẩm không đúng yêu cầu. Vì vậy, với bài viết này chúng tôi hy vọng Quý khách hàng sẽ có thể lựa chọn được loại lưỡi cắt phù hợp nhất với mục đích và yêu cầu của mình.

1) Chọn lưỡi cắt bê tông dùng để cắt khô hoặc ướt phù hợp.
Chon luoi cat be tong
Chọn lưới cắt bê tông khô hay ướt phù hợp

Các lưỡi cắt bê tông dùng để cắt khô được thiết kế đặc biệt và khác với lưỡi cắt ướt.

Đối với lưỡi cắt kim cương thiêu kết thì có lưỡi cắt dạng vành tròn không rãnh thường chỉ dùng để cắt ướt còn những loại còn lại thì dùng để cắt khô.

Đối với lưỡi cắt kim cương được hàn thì lưỡi kim cương hàn bạc chỉ dùng cho cắt bê tông ướt còn nếu muốn cắt khô phải dùng lưỡi cắt kim cương hàn laser. Tuy nhiên lưỡi cắt kim cương hàn laser cũng có thể cắt ướt được nhưng nó sẽ có thiết kế khác chuyên dụng cho việc cắt ướt.

Nhìn chung, những loại lưỡi cắt dùng để cắt khô cũng có thể cắt ướt được, nhưng nếu lưỡi cắt kim cương chuyên dụng để cắt ướt được dùng với lượng nước không đủ hoặc thậm chí là cắt khô, lưỡi cắt có thể bị nóng quá và dẫn đến hư hại, nghiêm trọng hơn là lưỡi bị gãy và văng ra, gây nguy hiểm cho người thợ và những người xung quanh.

Vì vậy, khi mua hàng Quý khác nên nói rõ cho nhà cung cấp biết rằng mình cần lưỡi kim cương có khả năng cắt khô hay cắt ướt để được tư vấn và lựa chọn cho loại lưỡi cắt phù hợp.

2) Lựa chọn lưỡi cắt cho phù hợp với loại máy cắt bê tông và chiều sâu cắt.
Chon luoi cat be tong kho hay uot
Cần xác định mục đích lưỡi cắt của mình dùng để cắt khô hay ướt.

Đối với mỗi loại máy cắt bê tông, gạch, đá lại sử dụng một loại lưỡi khác nhau nên điều đầu tiên Quý khách cần biết mình đang sử dụng loại máy cắt gì để được nhà cung cấp tư vẫn loại lưỡi cho phù hợp. Ở đây chúng tôi chỉ nêu ra lưỡi cắt cho 3 loại máy dùng để cắt đường bê tông hay đường nhựa thông dụng như sau :

Đối với máy cắt bê tông KC12 – dùng lưỡi D350 – D400

Đối với máy cắt đường KC16 – Dùng lưỡi D350 -D450

Đối với máy cắt đường KC20 – Dùng luwoxi D450 – 500